หัวข้อ

อูโด Udo Island หนึ่งในสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดของเกาะเชจูกว่าล้านคนต่อปี เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการทำกิจกรรมมากมายบนเกาะนี้

เกาะอู (โด แปลว่า เกาะ) เป็นเกาะเล็กๆ แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะเชจู ห่างจากชายฝั่งเชจูประมาณ 3.5 กิโลเมตร ถือว่าเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาเกาะทั้งหมดของเกาะเชจู โดยชื่อของเกาะอู มาจากคำว่า อู ที่แปลว่าวัว เนื่องจากลักษณะของเกาะนั้นดูเหมือนวัวที่นอนอยู่

เกาะอูโดที่มีรูปร่างคล้ายกับวัวนอน

พื้นที่โดยรวมทั้งหมดของเกาะอูมีลักษณะเป็นที่ราบสูงลาวาและพื้นที่ราบที่มีความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งเหมาะกับการทำการเกษตร โดยมีผลิตผลที่สำคัญได้แก่ มันเทศ กระเทียม และถั่วลิสง

โดยเกาะอูถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะเชจู โดยมีนักท่องเที่ยวมากกว่า 1 ล้านคนในแต่ละปี ส่วนหนึ่งเนื่องมาจากเกาะอูแห่งนี้เป็นสถานที่สำหรับถ่ายทำภาพยนตร์เกาหลีหลายเรื่อง ทำให้มีแฟนๆ ให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงทิวทัศน์ที่สวยงามของเกาะแห่งนี้ ไม่แปลกเลยที่จะมีนักท่องเที่ยวมากันมากมายในแต่ละปี

หินลาวาที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาะเชจู ก็สามารถพบได้ที่เกาะอูโดเช่นกัน
หินลาวาที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาะเชจู ก็สามารถพบได้ที่เกาะอูเช่นกัน

เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเกาะอูที่น่าสนใจคือ 우도8경 “อูโดพัลคยอง” หรือทัศนียภาพ 8 อย่างของเกาะอู ประกอบด้วย

  1. 주간명월 จูกันมยองวอล เป็นถ้ำแห่งหนึ่งในยอดเขา ที่นี่ช่วงเวลาประมาณ 10 โมง จะมีแสงแดดที่ส่องเข้ามาในถ้ำ และจะสะท้อนไปยังเพดานถ้ำ เกิดเป็นรูปพระจันทร์อันสวยงาม
  2. 야항어범 ยาฮังออบอม ช่วงเวลาในฤดูร้อน เราสามารถพบเห็นเรือประมงที่จะจุดไฟเพื่อให้ท้องทะเลสว่างไสว ทำให้ได้เห็นถึงวิวทิวทัศน์อันสวยงามราวกับดอกไม้ไฟ
  3. 친진관산 ชินจินควันซัน หมายถึงวิวพระอาทิตย์ตกเหนือภูเขาฮัลลาซาน โดยว่ากันว่าการมองทิวทัศน์ของเขาฮัลลาซานจากที่นี่นั้นถือว่าจะได้ความสวยงามที่สุด
  4. 지두청사 ชิดูชองซา เป็นการชมทัศนียภาพแบบพาโนราม่าของเกาะ ที่หากเราขึ้นไปบนยอดเขา เราสามารถมองเห็นทิวทัศน์ทั้งหมดของเกาะได้
  5. 전포망도 ชอนโพมังโด จุดที่จะสามารถมองเกาะให้มีลักษณะเหมือนวัวนอนอยู่ตามชื่อของเกาะ โดยจุดนี้อยู่บริเวณทิศตะวันออกของเกาะเชจู
  6. 후해석벽 ฮูแฮซ็อกบย็อก หน้าผาหินรูปร่างแปลกประหลาด มีความสูง 20 เมตร กว้าง 30 เมตร มีลักษณะเป็นกำแพงหินซ้อนกันเป็นชั้นๆ อย่างสวยงามเป็นมุมฉาก
  7. 동안경굴 ทงอันคยองกุล ถ้ำขนาดใหญ่ของเกาะนี้ ที่สามารถจะเข้าไปได้ในช่วงที่น้ำลงแล้วเท่านั้น โดยมีเรื่องเล่ากันมาว่า ถ้ำแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของปลาวาฬขนาดใหญ่อีกด้วย
  8. 서빈백사 ซอบินแบคซา ชายหาดสีแดงที่อยู่บริเวณชายฝั่งตะวันตกของเกาะ เหตุที่เป็นสีแดงก็เนื่องจากชายหาดแห่งนี้มีสาหร่ายสีแดงเป็นจำนวนมาก
อูโด
อูโด
อูโด
อูโด

การเดินทางไปนั้น ต้องมีพาสปอร์ตติดตัวไปด้วยสำหรับนักท่องเที่ยว โดยสามารถขึ้นเรือไปได้จาก 2 ท่าเรือ ได้แก่ ท่าเรือซองซาน และท่าเรือจองดัล แต่ท่าเรือซองซานจะเดินทางได้สะดวกมากกว่า ส่วนท่าเรือทางฝั่งเกาะอู ได้แก่ ท่าเรือฮาอูมกดง และท่าเรือชองจิน โดยให้บริการเที่ยวเรือประมาณ 3 รอบต่อวัน ในช่วงเวลาตั้งแต่ 7.00 น.- 18.30 น. (ช่วงเวลาปรับเปลี่ยนแล้วแต่ฤดูกาล) ค่าโดยสารเรือไปกลับ 10,000 วอน สำหรับผู้ใหญ่

โดยบนเกาะอู เราสามารถเดินทางรอบเกาะได้ด้วยหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเช่าจักรยาน (15,000 วอน) ใช้เวลาปั่นรอบเกาะประมาณ 3-4 ชม. หรือเช่ารถมินิหรือมอเตอร์ไซค์ (30,000 วอน) โดยต้องมีใบขับขี่สากลด้วย หรือสามารถใช้บริการรถบัสที่มีให้บริการอยู่รอบเกาะก็ได้เช่นกัน

อูโด
อูโด

___________________________________

** บทความที่เกี่ยวข้อง

Jeju Island เกาะขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลี

Jeju Signature 3 สัญลักษณ์ประจำเกาะเชจู

___________________________________

https://www.facebook.com/KaoleeEveryday